Email: contact@condaoexplorer.com
Tel: (064)360.83.58 – (064)360.84.78
HOTLINE: 0985.611.031

Du Lịch Côn Đảo » Côn Đảo » Săn Cá “Khủng” Ở Côn Đảo

Săn Cá “Khủng” Ở Côn Đảo

Nói đến săn cá đại dương tại Côn Đảo là người ta nghĩ ngay đến 1 chuyến ra khơi đầy ắp cá khi trở về với với những con cá "khủng". Cá ở vùng biển Côn Đảo khi săn được cũng đến vài kg/con hay vài chục kg/con.

Có 2 dạng săn cá đại dương được giới sành chơi thích thú tại Côn Đảo đó là câu cá bằng "cần câu khủng" và bắn cá bằng súng chuyên dụng:

Câu cá: Sở dĩ nói là cần câu "khủng" là vì những cây cần câu hạng nhẹ thường hay "đứt gánh" trước khi đem cá lên thuyền. Các câu thủ sành sõi thường phải mang theo những cây cần câu khủng trị giá từ 10.000.000 Đ trở lên mới có cơ may "rinh" được cá lên thuyền. Một chuyến ra khơi của các câu thủ thường kéo dài vài ngày trên biển. Thường thì họ dành thời gian về đêm để câu thật nhiều mực, những con mực còn sống nguyên sẽ được rộng lại để làm mồi cho hành trình săn cá ngày hôm sau.

Những con mực cỡ lớn được câu lên để làm mồi cho câu cá ngày hôm sau.

Câu thủ tung cần trên vùng biển Côn Đảo

Con cá này vẫn chưa thực sự ấn tượng và chưa thể làm thỏa lòng của các câu thủ

Và những con cá khủng ...

Săn cá bằng súng chuyên dùng: Hoạt động săn cá này đỏi hỏi nhiều kỹ năng hơn, "thợ săn" phải là người có khả năng bơi lội suất chúng và phải có thể lặn sâu đến 20 met hoặc hơn  dưới biển. Tuy nhiên đây lại là hoạt động thu hút nhiều "thợ săn amateur" và cả những người hoàn toàn không hề biết bơi, vì đơn giản, họ tham gia để được thưởng thức những con có còn tươi nguyên khi vừa được bắt lên từ biển. Cá mú đỏ và tôm hùm thực sự là món khoái khẩu để "ăn tươi nuốt sống" cùng mù tạt hay nướng mọi. Thời gian cho hoạt động săn cá này chỉ mất vài giờ hoặc "máu" hơn thì từ sáng đến chiều nên chính vì vậy mà nhiều khách du lịch rất hứng thú tham gia cùng hoạt động này tại Côn Đảo.

Chưa đây 1H đồng hồ lặn hụp đã có thể có "mồi" cho bữa ăn trên tàu.

Càng lúc càng nhiều cá hơn chỉ sau vài giờ đồng hồ

Và một chuyến đi săn đầy ắp cá khi trở về