Email: contact@condaoexplorer.com
Tel: (064)360.83.58 – (064)360.84.78
HOTLINE: 0985.611.031

Du Lịch Côn Đảo » Tin Tức Du Lịch Côn Đảo » Phát Hiện 8 Mộ Táng Cổ Tại Côn Đảo

Phát Hiện 8 Mộ Táng Cổ Tại Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo - Phát hiện 8 mộ táng cổ tại Côn Đảo cùng với hơn 21.000 mảnh hiện vật, có niên đại 2.500 năm, được tìm thấy ở Cồn Miếu Bà, Côn Đảo. Đây là tập hợp di tích, di vật phong phú bậc nhất từ trước tới nay ở Côn Đảo.

Mộ Táng Cổ Ở Côn Đảo .

Các chuyên gia khảo cổ đã đưa ra những thông tin trên trong báo cáo tổng kết sơ bộ, trình bày trước lãnh đạo tỉnh từ ngày và báo cáo cho biết: Cuộc khai quật kéo dài từ năm 1997, trên diện tích 50 m2, đã tìm thấy rất nhiều hiện vật, gồm các mảnh gốm, công cụ sinh hoạt, phác vật, phế vật bằng đá, di vật, phế vật bằng sắt, đồng…

Theo một số nhà khảo cổ, di thích mộ vò Cồn Miếu Bà có nhiều nét tương đồng với khu mộ vò Cồn Hải Đăng, thuộc nhóm di tích văn hóa Sa Huỳnh hải đảo. Nền văn hóa này xuất hiện cách đây từ 2.200 đến 2.500 năm trên các quần đảo phía nam Việt Nam.

Có 7 phản hồi

 1. Quốc Hùng nói:

  Côn Đảo đẹp quá! Xem hình thôi đã muốn đi du lịch Côn Đảo ngay rồi. Thật không thể tưởng tượng được sao lại có một nơi đẹp như thế này! Đúng là hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh.

 2. Công Thành nói:

  Tôi chưa đi du lịch Côn Đảo lần nào nhưng thực sự, cảm nhận đầu tiên của tôi khi xem những tấm hình này về Côn Đảo thì ngay lập tức đã muốn cuốn gói lên đường rồi. Không thể tưởng tượng nổi sao lạo có một nơi đẹp đến vậy.

 3. Kim Anh nói:

  Những tấm ảnh đẹp về Côn Đảo như thế này khiến tôi không buồn đọc xem tác giả đã viết gì. Tôi thực sự bị hút hồn bở vẻ đẹp của Côn Đảo và nhất định phải đi du lịch Côn Đảo một chuyến để tận mắt sở mục thị hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh này.

 4. Thạch Bằng nói:

  Con rùa biển đẹp quá, mùa này đi du lịch Côn Đảo có xem được rùa biển không?

 5. Du Lịch Côn Đảo nói:

  Bạn muốn đi du lịch Côn Đảo và muốn xem rùa biển đẻ trứng thì thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 là thích hợp nhất. Đi du lịch Côn Đảo vào thời gian này bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm một đêm lặng lẽ nhưng vô cùng quyến rũ trên hòn Bảy Cạnh và tận mắt chứng kiến những con rùa biển Chelonia mydas mà dân gian hay gọi rùa xanh hay vích… làm ổ và đẻ trứng bên bờ biển.

 6. Bành Hữu Cảnh nói:

  Mình cũng có dự định đi du lịch Côn Đảo và đặc biệt quan tâm khám phá san hô. Cho mình hỏi tháng nào thì có thể khám phá san hô được? Ở Côn Đảo bao lâu là vừa?

 7. Con Dao 360 nói:

  Thời gian từ ra tết đến tháng 9 là thời gian thời gian biển ở Côn Đảo rất êm. Bạn nên chọn thời này đi du lịch Côn Đảo để ngắm san hô. Thời gian lưu lại Côn Đảo 3 ngày 2 đêm hoặc tối đa 4 ngày 3 đêm là đủ.

Ý Kiến Của Bạn