Email: contact@condaoexplorer.com
Tel: (064)360.83.58 – (064)360.84.78
HOTLINE: 0985.611.031

Du Lịch Côn Đảo » Tin Tức Du Lịch Côn Đảo » Phát Hiện 8 Mộ Táng Cổ Tại Côn Đảo

Phát Hiện 8 Mộ Táng Cổ Tại Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo - Phát hiện 8 mộ táng cổ tại Côn Đảo cùng với hơn 21.000 mảnh hiện vật, có niên đại 2.500 năm, được tìm thấy ở Cồn Miếu Bà, Côn Đảo. Đây là tập hợp di tích, di vật phong phú bậc nhất từ trước tới nay ở Côn Đảo.

Mộ Táng Cổ Ở Côn Đảo .

Các chuyên gia khảo cổ đã đưa ra những thông tin trên trong báo cáo tổng kết sơ bộ, trình bày trước lãnh đạo tỉnh từ ngày và báo cáo cho biết: Cuộc khai quật kéo dài từ năm 1997, trên diện tích 50 m2, đã tìm thấy rất nhiều hiện vật, gồm các mảnh gốm, công cụ sinh hoạt, phác vật, phế vật bằng đá, di vật, phế vật bằng sắt, đồng…

Theo một số nhà khảo cổ, di thích mộ vò Cồn Miếu Bà có nhiều nét tương đồng với khu mộ vò Cồn Hải Đăng, thuộc nhóm di tích văn hóa Sa Huỳnh hải đảo. Nền văn hóa này xuất hiện cách đây từ 2.200 đến 2.500 năm trên các quần đảo phía nam Việt Nam.

Có 5 phản hồi

 1. Tấn Hưng nói:

  Ôi, không thể nào tả nổi, sao lại có một nơi đẹp như thế này. Các bạn làm du lịch Côn Đảo thật hạnh phúc vì được ở trên thiên đường ngay trần thế. Nhìn xem, đúng là một thiên đường!

 2. Ánh Tuyết nói:

  Côn Đảo là ở đâu? Có thể đi du lịch Côn Đảo bắng cách nào?

 3. Du Lịch Côn Đảo nói:

  Côn Đảo là một hòn đảo nằm trong Biển Đông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bạn có thể đi du lịch Côn Đảo bằng máy bay từ TP.HCM (thời gian bay 50 phút) hay bằng tàu từ Cảng Cát Lở – Vũng Tàu (thời gian 14 tiếng)

 4. Thu Vân nói:

  Thật tuyệt vời, tôi muốn đi du lịch Côn Đảo ngay bây giờ. Cho hỏi thời gian này có phải là thời gian tốt nhất để đi du lịch Côn Đảo?

 5. Du Lịch Côn Đảo nói:

  Du lịch Côn Đảo là điểm đến phù hợp với mọi thời gian trong năm, hòn đảo xinh đẹp này vừa gắn liền vời loại hình du lịch tâm linh và cũng là điểm đến để trải nghiệm thiên nhiên kỳ thú mà hiếm nơi nào có thể sánh được. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các mốc thời gian dưới đây để chọn thời gian thích hợp để đi du lịch Côn Đảo:

  Tháng 3 đến hết tháng 9 là thời gian biển êm, mặc dầu là mùa mưa nhưng các trận mưa ở Côn Đảo chủ yếu là mưa rào kéo dài không quá 1H đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Thời gian này thích hợp cho các tour tham quan trên biển, lặn ngắm san hô và khám phá đảo hoang. Đây cũng là mùa vích từ khắp nơi về Côn Đảo đẻ trứng.

  Tháng 10 đến hết tháng 2, do ảnh hưởng gió Đông Bắc, vùng biển của Vịnh Côn Sơn thường có sóng lớn nhưng mặt ở phía Tây và Tây Nam mặt biển vẫn ềm đềm và ít chịu tác động của sóng gió. Du khách có thể đến Bãi Đầm Trầu, bãi Suối Nóng và thỏa thích tắm biển ở đây. Nếu có điều kiện, du khách vẫn có thể thuê tàu khám phá hòn Tre Lớn, hòn Tre Nhỏ. Đây là 2 hòn đảo còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ và là nơi tập trung rất nhiều san hô và đàn cá rạn đầy màu sắc.

Ý Kiến Của Bạn